Aston Villa và tấm gương Fulham

Xemlive.net – Ngay sau khi lên hạng, Aston Villa đã gây sốc bằng việc vung tiền chiêu mộ hàng loạt cầu thủ. Tuy nhiên, kết quả họ thu về sau 2 vòng đầu tiên ở Premier League chỉ là con số không.


Những điều xảy ra với họ giống hệt trường hợp của Fulham mùa trước. Aston Villa kỷ niệm ngày trở lại Premier League bằng một cuộc thay máu toàn diện đội hình. 12 cầu thủ được đưa về, đồng thời 19 người khác phải ra đi.

Các tân binh đến Aston Villa có thể xếp trọn vẹn một đội hình thi đấu nếu ra sân: 1 thủ môn, 5 hậu vệ, 5 tiền vệ và 1 tiền đạo. Trên lý thuyết, đó là mô hình lý tưởng. Nhưng khi bước vào thực tế, mọi chuyện lại diễn ra quá tồi tệ với Aston Villa. Họ liên tiếp thất bại trước Tottenham và Bournemouth.

Nếu tiếp tục thua Everton đêm nay, Aston Villa sẽ phải đối mặt với khủng hoảng từ rất sớm. Mùa trước, Fulham cũng gây sốc bằng việc chi cả trăm triệu bảng mua 15 cầu thủ. Nhưng lượng không thể bù chất. Tương tự Aston Villa, Fulham thua ở 2 vòng đầu tiên. Đến vòng 3, Fulham thắng Burnley với tỷ số 4-2, rồi bắt đầu chuỗi 9 trận liên tiếp… không thắng, trong đó có 7 trận thua.

Nhận 1 triệu VNĐ đầu tiên & 4 triệu cho tất cả các trò chơi SLOT tại => Nhà Cái W88

Không giống Fulham năm ngoái cuống cuồng mua cầu thủ theo kiểu vơ bèo vạt tép cuối kỳ chuyển nhượng, phần lớn những thương vụ của AstonVilla năm nay diễn ra khá sớm. Tuy nhiên, những cầu thủ này suy cho cùng vẫn chỉ là tân binh, và họ không thể kịp thích nghi với toàn đội trong thời gian ngắn. Nếu không thể cải thiện thành tích lập tức, HLV Dean Smith chắc chắn sẽ phải sớm ra đi để nhường ghế cho một chiến lược gia giàu kinh nghiệm hơn.

Smith non tay nghề, háo thắng?
Ngay cả HLV Dean Smith cũng đang không biết sử dụng sơ đồ chiến thuật ra sao cho phù hợp với những con người ông đang có. Ở trận gặp Tottenham, Smith dùng sơ đồ 4-5-1. Aston Villa dù thua 1-3 nhưng thể hiện không tồi. Đến trận tiếp Bournemouth trên sân nhà, Smith quyết định đá đội công với sơ đồ 4-3-3. Rốt cục, ông nhận thất bại nặng nề. Villa nhận 2 bàn thua trong 12 phút đầu trận và không thể gượng dậy.