HLV Park chưa bao giờ chờ ai kiên nhẫn như đợi Hiddink

Xemlive.net – Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa kể lại, ông Park Hang Seo đã cố gắng để được gặp mặt HLV Guus Hiddink không dưới 3 lần ở Trung Quốc.

Ngày Park Hang Seo tái ngộ HLV Guus Hiddink: Thưa ông, tôi đã là ‘phù thủy’

Qua những tấm hình từ phóng viên tại Trung Quốc, người hâm mộ phần nào thấy được sự kính trọng của HLV Park Hang Seo bên phía đội tuyển Việt Nam dành cho ông Guus Hiddink – người đang lèo lái đội tuyển U22 Trung Quốc. 17 năm về trước, ông Park Hang Seo là cầu nối giữa HLV Hiddink và các tuyển thủ Hàn Quốc. Và chính triết lý cầm quân của Hiddink đã có ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp huấn luyện của thầy Park.

Với ông Park, Hididnk vừa là sếp, vừa là ân sư, vừa là một tri kỷ. Và theo lời kể của trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa, sự nể trọng của ông Park dành cho “thầy phù thủy” Hiddink lớn đến nhường nào. “Thực sự thì ông Park đã gặp Hiddink không dưới 3 lần trong thời gian ở Trung Quốc. Khi sang đến Trung Quốc, khi ấy là 21h30 tối, ông Park muốn gặp ông Hiddink ngay lập tức nhưng đã quá muộn. Sau đó lần gặp thứ nhất diễn ra khi ông Park kiên nhẫn chờ Hiddink ở ngay phòng họp khi đội U22 Trung Quốc đang họp chiến thuật. Tôi chưa bao giờ thấy ông Park chờ ai mà kiên nhẫn thế”, trợ lý Lê Huy Khoa chia sẻ.

Nhận ngay 1 triệu miễn phí cho thành viên mới tại => Nhà cái VN88

Với ông Park, Hiddink vừa là sếp, vừa là ân sư

“Vừa họp xong, ông Park vào tận phòng họp để gặp Hiddink. Hai ông ôm chầm lấy nhau, kể chuyện ngày xưa, hỏi thăm tình hình sức khỏe, gia đình. Ông Park còn hỏi tỉ mỉ, chi tiết đến mức quan tâm cả cái đầu gối vốn đau xưa nay của Hididink. Lần gặp thứ 2 là ở ngoài sân trước trận đấu. Đó là lần mà báo chí tác nghiệp được. Hai ông bắt tay nhau vui mừng như chưa từng gặp. Có người nói ông Park khóc. Tôi thì bận dịch nên cũng không quan sát kỹ được. Ông Park xúc động. Hiddink thư thái, thong dong. Ông chỉ tay vào ông Park và luôn miệng nói rằng: Tôi tự hào về người đàn ông này. Lần thứ ba là lúc chia tay trước trận đấu và lần thứ tư là trước khi hai đội lên xe bus”.

Ngoài những lần gặp nhau đó, ông Park còn biết cách xử lý khéo léo trong phòng họp báo sau trận. “Ông Park biết rằng sau khi U22 Trung Quốc thua trận, Hiddink có thể sẽ bị báo chí chỉ trích. Vì vậy khi phóng viên hỏi về Hiddink, ông Park vẫn giữ thể diện cho thầy bằng cách nói rằng Hiddink vẫn là HLV giỏi nhất thế giới. Và đội Trung Quốc sẽ mạnh hơn trong thời gian tới.

HLV Park Hang Seo xúc động khi gặp lại ông Guus Hiddink

Tuy xa nhau đã gần 17 năm, ông Park vẫn dành cho Hiddink một sự ngưỡng mộ. Một tình cảm đặc biệt. Hididnk có ảnh hưởng rất lớn đến triết lý bóng đá của ông Park hiện nay. Ở Hàn Quốc, HLV không được gọi bằng thầy như Việt Nam. Nhưng ông Park coi Hiddink như thầy, quý trọng và rất biết ơn, nể trọng, tri ân. Đó là tấm gương ứng xử với ân nhân, với thầy của mình”, trợ lý Lê Huy Khoa kết lại.