Martial hợp với vị trí trung phong Man United

Xemlive.net – Câu hỏi lớn từng được đặt ra cho hàng công M.U, khi đội này bán Romelu Lukaku sang Inter và không mua được ngôi sao nào để thay thế: lỗ hổng mà Lukaku để lại ở vị trí trung phong sẽ được giải quyết thế nào?


Sau 2 vòng đấu, vòng nào cũng ghi bàn, Anthony Martial đã là một câu trả lời thuyết phục. Anh không chỉ tiếp quản chiếc áo số 9 do Lukaku để lại. Anh còn đảm đương rất tốt vai trò của một cầu thủ số 9 đích thực.

Chẳng phải Martial có thể đá vai trung phong. Nói đúng hơn phải là, anh đã đá vai trung phong quá hay trong 2 trận đầu tiên ở Premier League mùa này.

Mỗi trận một bàn chỉ là số liệu cụ thể. Tổng quát hơn, cách chơi bóng mà Martial thể hiện trong hai trận đầu tiên chính là những gì HLV Ole Gunnar Solskjaer có thể yêu cầu nơi một trung phong.

Nhận 1 triệu VNĐ đầu tiên & 4 triệu cho tất cả các trò chơi SLOT tại => Nhà Cái W88

Anh đứng ở vị trí cao nhất trong sơ đồ 4-2-3-1, nhưng luôn biết cách lùi về một tí để tăng tốc nhận đường chuyền vào khoảng trống của đồng đội. Anh thương xuyên đe dọa khung thành đối phương một cách trực diện, giữa hai cột dọc.

Hấp dẫn nhất là sự phối hợp ăn ý giữa Martial với 3 vị trí tấn công còn lại (Marcus Rashford bên trái, Daniel James bên phải và Jesse Lingard sau lưng). Solskjaer tuyên bố đầy kỳ vọng: “Martial chỉ có thể chơi ngày càng hay hơn. Các cầu thủ tấn công chỉ có thể ngày càng ăn ý hơn”!

Rashford dĩ nhiên rất hay, và khá ổn định. Nhưng có vẻ như Martial mới là cầu thủ gây ảnh hưởng lớn nhất nơi hàng công M.U hiện nay. Tất nhiên, với Solskjaer thì ai “nhất” cũng chẳng quan trọng, miễn sao trận nào hàng công của ông cũng ghi được bàn thắng, như từ đầu mùa đến nay.