Totti sẽ từ chức GĐTT ở Roma

Sau đúng 30 năm gắn bó với Roma với tư cách cầu thủ và quan chức, Francesco Totti đã rất gần cánh cửa “exit” tại sân Olimpico. Theo tin mới nhất, Hoàng tử thành Rome đã từ chối tiếp tục giữ chức Giám đốc kỹ thuật của Bầy sói. Sự ra đi của Totti báo trước một giai đoạn đầy giông bão cho BLĐ Roma.

Từ vài năm nay, Hè nào các CĐV Roma cũng biểu tình phản đối các chính sách của BLĐ đội bóng. Từ những vụ bán Mohamed Salah (năm 2017), Alisson và Radja Nainggolan (2018) mà không mua cầu thủ đẳng cấp tương xứng thay thế, cho tới việc ngược đãi công thần Daniele De Rossi. Bây giờ lại tới vụ mâu thuẫn khiến Totti tự ái bỏ đi.

Totti đã bắt đầu bất mãn với BLĐ Roma kể từ hồi tháng 3 khi những người thân cận của anh, GĐTT Monchi từ chức còn HLV Eusebio Di Francesco bị sa thải. Dù thế nào, HLV Di Francesco vẫn rất được lòng các Romanista, đặc biệt sau chiến tích đưa đội bóng vào bán kết Champions League/Cúp C1 sau 34 năm chờ đợi vào cuối mùa 2017/18.

Một loạt những biến cố đó đã khiến BLĐ Roma nói chung và chủ tịch James Pallotta mất lòng người thủ đô cũng như khiến Totti bất mãn.

Totti không chỉ là tiền đạo huyền thoại của Bầy sói trên sân cỏ trong 25 năm (1992-2017), mà còn có vị trí vô cùng thiêng liêng với các Romanista địa phương, được xem là biểu tượng đương đại của thành phố. Vì thế, việc những người lãnh đạo Roma để xảy ra mâu thuẫn gay gắt khiến Totti ra đi (dự kiến Totti sẽ họp báo tuyên bố chia tay Roma vào ngày mai 17/6) báo hiệu giông bão đang chờ ập tới. Nếu ít lâu nữa, chủ tịch Pallotta rao bán CLB, đó cũng không phải điều đáng ngạc nhiên!

FIGC mời gọi Totti
LĐBĐ Italia (FIGC) đang cân nhắc mời Totti cộng tác, giữ một chức vụ giám đốc hoặc cố vấn của FIGC. Trước đây, FIGC từng mời nhiều cựu tuyển thủ làm các công việc chuyên môn hoặc phi chuyên môn để phục vụ cho FIGC và ĐTQG. Đáng kể trong số này có Roberto Baggio, Alessandro Costacurta và Demetrio Albertini (sau này từng giữ chức phó chủ tịch FIGC).

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.